Kết nối với NÓNG 24 GIỜ

Vợ và con trai một chủ tịch xã ở Nghệ An được ưu tiên tiêm vắc xin dù không nằm trong diện được tiêm đợt này.

Ngày 24/8, ông Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hiện huyện đã nắm được thông tin về việc ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng dành 2/6 mũi tiêm vắc xin COVID-19 của cả xã để tiêm cho vợ và con trai.

“Tôi đã nắm được sự việc và cho chấn chỉnh, rút kinh nghiệm toàn huyện về tiêm phòng”, ông Luyện nói.

Theo đó, người dân xã Diễn Hồng phản ánh, ngày 23/8, xã này được huyện Diễn Châu cấp phát 6 liều vắc xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Tuy nhiên quá trình tiêm, người dân phát hiện trong số 6 người tiêm này có 2 người là vợ và con trai của Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng Nguyễn Hồng Trung. Vợ ông Trung làm nghề buôn bán tại nhà, con trai ông Trung làm nghề tự do trú tại Khối Bắc (xã Diễn Hồng).

Lực lượng tiến hành phun khử khuẩn các điểm cách ly trên địa bàn xã Diễn Hồng

Lực lượng tiến hành phun khử khuẩn các điểm cách ly trên địa bàn xã Diễn Hồng

Khi biết vợ và con trai Chủ tịch xã dù chỉ làm nghề buôn bán tự do, không thuộc đối tượng được ưu tiên mà vẫn được tiêm trước khiến người dân bức xúc.

Được biết, trước đó, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức tiêm vắc xin đợt 8 cho một số cán bộ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. Số lượng là 522 liều vắc xin trên toàn huyện.

Nhóm ưu tiên được tiêm vắc xin đợt 8 gồm: Các đối tượng tham gia phục vụ tại các điểm cách ly tập trung (Y tế, dân quân tự vệ, công an viên); Các đối tượng dự phòng chuẩn bị tham gia phục vụ tại các điểm cách ly tập trung; Các thành viên Ban chỉ đạo và cán bộ tham gia phòng, chống dịch do địa phương xem xét ưu tiên theo quy định.

Theo danh sách trên, vợ con ông Trung không thuộc diện ưu tiên được tiêm vắc xin lần này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng xác nhận ngày 23/8 toàn xã này có 6 người được tiêm vắc xin COVID-19. Tuy nhiên có một số người bị huyết áp cao không tiêm được nên “thừa thuốc” và ông Trung đã xin “ưu tiên” tiêm 2 suất cho vợ và con trai.

Thu Hiền

CẢM ƠN
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vợ con chủ tịch xã được ‘ưu ái’ tiêm vắcxin COVID-19 trước lực lượng tuyến đầu
Nếu bạn có đóng góp, thắc mắc, ý kiến, hợp tác, vấn đề bản quyền,... hãy vui lòng gởi thông tin cho chúng tôi qua email: admin@nong24gio.com. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xem xét, xử lý và phản hồi lại cho bạn nhanh nhất. Xem bài viết nguồn:
Comment